Styling Gà nướng Giáng sinh cực đơn giản mà đẹp lung linh

Updated: Dec 24, 2018

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng food styling là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ phức tạp. Nhưng chắc chắn rằng, sau khi đọc hết bài viết này, bạn sẽ muốn bắt tay ngay vào styling một con gà nướng thật đẹp để chụp ảnh Giáng sinh vì cách làm vừa đơn giản, vừa nhanh lại sử dụng những nguyên vật liệu có sẵn ngay trong căn bếp của mình.





Bước 1: Sơ chế

Đầu tiên, làm sạch các chi tiết thừa trên gà như lông tơ, mỡ thừa da thừa, loại bỏ phần đầu, cổ và chân gà, sau đó dùng kim chỉ để khâu những phần da thừa để cho thân gà căng hơn và gọn gàng hơn.

Dùng chỉ cột phần đùi và cánh gà lại để định hình gà khi nướng.


Ướp gà với bất kỳ loại sốt BBQ nào mà bạn bắt gặp ở siêu thị, nước sốt ướp sườn, sốt ướp thịt bò hay thịt heo đều sẽ tạo cho thành phẩm một màu nâu hấp dẫn. Để bề mặt da gà nhìn bắt mắt hơn, các lá gia vị khô sẽ giúp bạn làm điều này!


Bước 2: Nướng gà

Thoa dầu lên khay nướng, sau đó cho lá cải lên khay rồi đặt gà đã ướp gia vị lên, lá cải sẽ giúp gà nướng không bị khét mặt dưới hay bị dính vào khay.

Mẹo nhỏ: nướng gà 2 lần để màu gà đẹp hơn.


Lần 1

Nướng gà ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút rồi lấy gà ra. Quét hỗn hợp sốt BBQ, lá gia vị và dầu olive để da gà không bị khô.


Lần 2

Nướng thêm 20 phút nữa hoặc đến khi gà lên màu đẹp và căng bóng như ý muốn.



Bước 3: Styling

Nếu bạn muốn phần da gà cháy xém một xíu, đèn khò cầm tay là một ý tưởng không tồi!

Tiếp đến, bôi một ít dầu olive lên da gà để tạo độ bóng. Mẹo nhỏ: dầu olive có độ sánh hơn dầu ăn thường, vì vậy sẽ giúp gà giữ độ bóng và tươi lâu hơn.


Salad rau củ nướng bao gồm khoai tây, cà rốt, đậu hà lan là những món ăn kèm không thể thiếu; lựu đỏ, dâu đen, cam và lá sage sẽ tạo độ tươi, giúp tăng thêm màu sắc kích thích thị giác và vị giác cho người nhìn.


Ngoài ra, bạn có thể thêm bất kỳ loại rau củ nào để món gà nướng của riêng bạn trở nên sinh động hơn.

Chúc các bạn có những bức ảnh giáng sinh thật đẹp!




139 views

Booking Inquiry

Ms Uyen | +84 909 963 192​ - uyen.dong@kitchenvisual.com

Mr Nhut  | +84 787 007 441​ - nhut.van@kitchenvisual.com

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Behance
  • Black Vimeo Icon
Copyright © 2018 Kitchen Visual Production